Cách sửa lỗi Facebook bị lỗi font chữ tiếng Việt

Dạo gần đây, có khá nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam than phiền về tình trạng bị lỗi font chữ tiếng Việt khi sử dụng giao diện mới.

Giao diện Facebook mới khá rộng rãi, các tùy chọn được làm lớn hơn, nội dung to hơn mang đến cảm giác nhìn rõ ràng. Tuy nhiên, một số người than phiền về tình trạng bị lỗi font chữ khi sử dụng giao diện Facebook mới. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

I. Nguyên nhân gây lỗi font chữ Facebook

Với giao diện mới này các toàn bộ vị trí sẽ bị lỗi dấu tiếng Việt, dấu của ký tự sẽ nằm lệch một bên hoặc không thể hiển thị tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

Cách sửa lỗi Facebook bị lỗi font chữ tiếng Việt

II. Cách sửa lỗi font chữ Facebook giao diện mới

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt tiện ích User JavaScript and CSS tại đây bằng cách nhấn Add to Chrome (thêm vào Chrome) – Add extension (thêm tiện ích). Tương thích với Google Chrome, Cốc Cốc, Yandex… và các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium.

Cách sửa lỗi Facebook bị lỗi font chữ tiếng Việt

Tiếp theo, bạn hãy chuyển sang tab (thẻ) đang mở Facebook, bấm vào biểu tượng của tiện ích ở góc trên bên phải và chọn Add new. Sau đó, dán một trong hai đoạn mã dưới đây vào phần CSS và nhấn Save để lưu lại.

Cách sửa lỗi Facebook bị lỗi font chữ tiếng Việt

body, button, input, label, select, td, textarea{
font-family: Helvetica, Arial, sans-serif !important;
}

hoặc

body, button, input, label, select, td, textarea,
#facebook ._-kb.segoe {font-family: “Segoe UI”, Arial, sans-serif;
}

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn F5 (Windows) hoặc Command + R (macOS) để làm mới lại trang web hoặc tắt mở lại Facebook. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay các font chữ Helvetica, Arial và sans-serif bằng những font chữ yêu thích.